Với chủ đề “Vươn đến đỉnh cao bằng tri thức” Chương trình trao Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên khu vực miền Nam và miền Trung 2013 được tổ chức tại Đại học Tân Tạo tỉnh Long An vào đêm ngày 8/10 và sáng ngày 9/10. 

Theo chương trình của Ban tổ chức đêm ngày 8/10 sẽ diễn ra đêm Gala giao lưu văn nghệ. Sáng ngày 9/10 tiến hành Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2013 và Lễ khai giảng Đại học Tân Tạo 2013-2014

Năm nay giải thưởng có sự tham gia của 17 tỉnh trong đó có 3 giải Quốc gia, 26 giải thủ khoa đầu vào các trường Đại học và 287 giải học sinh xuất sắc nhất tại các trường THPT, tổng số giải thưởng là 316 em.

Năm 2013 Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã trải qua chặng đường 6 năm với mục đích biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế, giải nhất quốc gia, thủ khoa đầu vào các trường đại học và đại diện học sinh xuất sắc nhất của mỗi trường trung học phổ thông trong toàn quốc. Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã được Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Tân Tạo cùng một số đơn vị sáng lập Giải thưởng phối hợp tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008.

Qua các lần tổ chức, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của các bộ, ngành, đoàn thể từ Trung ương tới các trường đại học cũng như các Sở GD&ĐT trong cả nước, được dư luận xã hội đánh giá cao và đã được các cơ quan thông tấn báo chí bình chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu nhất của năm. Bằng những thành tích nổi bật đạt được trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện, hàng năm vào mỗi dịp diễn ra Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên, những tấm gương học sinh, sinh viên tiêu biểu nhất đại diện cho hàng nghìn Hoa Trạng Nguyên trên toàn quốc còn được vinh dự đến Phủ Chủ tịch tiếp kiến và báo công với Chủ tịch nước. Đây là niềm tự hào lớn và cũng là phần thưởng cao quý nhất đối với các Hoa Trạng Nguyên.

Là một trong những đại diện tiêu biểu nhất của trường THPT chuyên Phan Bội Châu tham gia cuộc thi Olympic Vật Lý Châu Á 2010 (APho-11), Nguyễn Trung Hưng đã được nhận bằng khen của cuộc thi. Hưng cũng là một trong những bông hoa trạng nguyên tiêu biểu của tỉnh Nghệ An nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2010 do Tập đoàn Tân Tạo sáng lập.

Là một cô bé rất đáng yêu Anh Thơ đã có những thành tích học tập thật đáng nể. Xuất sắc đạt giải nhất quốc gia môn tiếng Pháp, giải nhất cấp thành phố môn tiếng Pháp, huy chương Bạc Olympic 30-4 môn tiếng Pháp. Cũng bằng sự nỗ lực sau những giờ phút học tập miệt mài, Anh Thơ đã vinh dự nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2010 do cô Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch tập đoàn Tân Tạo sáng lập.

Mới 14 tuổi đã mồ côi cả cha lẫn mẹ. Một mình gánh vác trọng trách của một trụ cột gia đình đó là nuôi em ăn học và phụ giúp người bà câm điếc.

Monday, 23 September 2013 11:59

con hứa sẽ thành công GT

Đó là quyết tâm và tình cảm của cô bạn sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông trong năm mới này.

Mời các Hoa Trạng Nguyên xem lại những hình ảnh

Thursday, 20 December 2012 03:32

Đẹp mãi những bông Hoa Trạng

Lễ hội Hoa Trạng nguyên 2010 khu vực miền Bắc và miền Trung được diễn ra từ ngày 21 đến hết ngày 22 tháng 8 năm 2010 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, hơn 1000 bông hoa trạng của các thế hệ đã về đây cùng sẻ chia những niềm vui lớn.

Thursday, 20 December 2012 03:29

Hậu Trường Hoa Trạng Nguyên P2

Ngày hội trao đổi sách hưởng ứng cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong Đoàn viên thanh niên là một trong những hoạt động thiết thực cho các bạn Đoàn viên, sinh viên Nhà trường hưởng ứng Năm Thanh niên 2011 và Tháng Thanh niên, tháng 3/2011.

Ngày hội trao đổi sách hưởng ứng cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong Đoàn viên thanh niên là một trong những hoạt động thiết thực cho các bạn Đoàn viên, sinh viên Nhà trường hưởng ứng Năm Thanh niên 2011 và Tháng Thanh niên, tháng 3/2011.

Thursday, 20 December 2012 03:24

Khi gió mùa Đông Bắc về..!

Sau vài ngày ngắn ngủi có ánh nắng, trời lại trở lạnh
Sớm dậy, Tùng đã cảm thấy gió lạnh lùa buốt đôi bàn chân. Cậu lục lọi đống đồ mẹ vừa gửi lên và chọn lấy một đôi tất mới. Trước khi ra khỏi nhà để đi học, cậu cũng không quên vận thêm chiếc áo len và khoác một chiếc áo khoác thật ấm.

Page 1 of 5

hoatrang2015

Video

Offline Hoa Trạng Nguyên - Tháng 6 năm 2009
This is a Video slide

ManTTu2015

htn

TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ GIẢI THƯỞNG HOA TRẠNG NGUYÊN

Địa chỉ: Số 36 Ngõ 61 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (04) 35567999 , Fax (04) 3556 1871

Mọi thông tin về giải thưởng liên tục được cập nhật trên Website chính thức của giải thưởng:

http://www.hoatrangnguyen.vn , http://www.itaexpress.com.vn