Thursday, 31 October 2013 16:13

Giải tỏa tâm lý căng thẳng trước kỳ thi

“Cày ngày, cày đêm” khiến nhiều bạn cảm thấy nặng nề, căng thẳng
Nhiều bạn còn tự đeo vào vai mình một tảng đá lớn áp lực "bạn mình đậu mà mình không đậu thì quê lắm", khiến chất lượng bài thi thấp hơn rất nhiều so với khả năng thực có.


Khảo sát trên hơn 2.000 học sinh lớp 12 tại TP.HCM do một trung tâm kỹ năng sống thực hiện với tiêu đề Hai tuần trước kỳ thi đại học, bạn làm gì?, có tới 80% trả lời là “cắm đầu cắm cổ” học ngày học đêm đến nỗi không còn chút tâm lý nào để bước vào kỳ thi. Đó chính là lý do vì sao có nhiều người “học tài thi phận”, khi học trên lớp thì sáng láng, nhưng cứ vào phòng thi là “khớp khớp con ngựa ô”, thậm chí tệ đến mức có “trúng tủ” thì cũng “đem lộn chìa khóa”.

“Cày ngày, cày đêm” khiến nhiều bạn cảm thấy nặng nề, căng thẳng
Nhiều bạn còn tự đeo vào vai mình một tảng đá lớn áp lực "bạn mình đậu mà mình không đậu thì quê lắm", khiến chất lượng bài thi thấp hơn rất nhiều so với khả năng thực có.


Giaitoatamlycangthang


Do đó, điều quan trọng nhất lúc này là giải tỏa tâm lý căng thẳng, chuẩn bị kỹ và đẩy lùi ngay những triệu chứng mệt mỏi trí não - nguyên nhân chính dẫn của những biểu hiện trên. Dù đã sẵn sàng chạy nước rút về đích hay vẫn đang “bơi” trong những "nỗi lo âu xoắn não", bạn cũng phải tìm cách tập trung trí não ở mức tốt nhất.
Điểm thi chỉ có thể cao tối đa nếu bạn đón trúng “điểm rơi phong độ”, nghĩa là thời điểm “phong độ” của bạn đạt ở đỉnh cao nhất.
Và đây là bí quyết:

Trước 3 ngày: Đảm bảo dạ dày của bạn không dở chứng, ăn sáng tại quán quen thuộc để đảm bảo an toàn. Đi sớm trong ngày thi để tránh kẹt xe, nên cần tập dậy sớm 3 ngày liên tục để đồng hồ sinh học kịp thích nghi.

Trấn tĩnh tinh thần cũng là điều quan trọng để đạt kết quả tốt trong kỳ thi
Trước 1 ngày: Thư giãn. Hãy tự thưởng cho mình một cây kem yêu thích hoặc một chầu trà chanh chém gió với bạn thân. Ngủ đủ giấc.

Trước 15 phút: Nếu cảm thấy quá lo lắng hãy dành vài phút để trấn tĩnh tinh thần. Hít thở thật sâu, massage nhẹ nhàng cổ và phần trán trước, day nhẹ hai chân mày… để giải tỏa áp lực sẵn sàng nghênh chiến với những câu hỏi hóc búa.
Kiểm tra lại giấy tờ, thẻ… Bạn nên mang theo đồng hồ để căn giờ và khăn giấy lau mồ hôi.

Last modified on Thursday, 31 October 2013 16:37

hoatrang2015

Video

Offline Hoa Trạng Nguyên - Tháng 6 năm 2009
This is a Video slide

ManTTu2015

htn

TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ GIẢI THƯỞNG HOA TRẠNG NGUYÊN

Địa chỉ: Số 36 Ngõ 61 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (04) 35567999 , Fax (04) 3556 1871

Mọi thông tin về giải thưởng liên tục được cập nhật trên Website chính thức của giải thưởng:

http://www.hoatrangnguyen.vn , http://www.itaexpress.com.vn